Khóa Học Bán Hàng Shopee Ở Đâu Chất Lượng? Có Nên Tham Gia Khóa Học Bán Hàng Shopee?

Có những người mới bán hàng chưa biết bắt đầu từ đâu, có những người bán hàng không ra đơn, và có những người bán hàng ngày mấy trăm mấy nghìn đơn? Vậy là nhu cầu về các khóa học bán hàng Shopee ra đời. Vậy thì nên học bán hàng Shopee ở đâu để mang lại hiệu quả?

1. Xác định mục tiêu cần học?

Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, do đó, mỗi người cũng có những mục tiêu khác nhau khi tham gia các khóa học.

  • Mục tiêu học để nắm được thiết lập gian hàng, vận hành gian hàng, tối ưu gian hàng
  • Học để kết nối những mối quan hệ, quan hệ thầy trò, quan hệ đồng môn hỗ trợ nhau trong quá trình bán hàng, nguồn hàng, cạnh tranh nhau trên sàn,…

Do đó, tùy vào mục tiêu của bạn mà bạn sẽ tự tìm cho mình khóa học bán hàng Shopee phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn cần học để bán được hàng thì bạn không cần phải đi học ở đâu cả, bạn chỉ cần tự học là có thể bán được hàng.

2. Khóa học bán hàng Shopee miễn phí

Để bán được hàng trên Shopee, bạn cần hiểu về cách thiết lập gian hàng cũng như cách vận hành gian hàng. Do đó, khóa học bán hàng Shopee tốt nhất dành cho bạn chính là học tại Học viện Shopee

Tại đây, các bạn sẽ được học tất tần tật để có thể bán hàng trên Shopee. Tất nhiên sau khi học xong có thể bán được hàng hay không sẽ phụ thuộc vào bạn rất nhiều.

Một lớp học miễn phí dạy cho hàng trăm nghìn người bán hàng trên Shopee những không phải ai cũng có thể bán được hàng.

3. Các bài học bán hàng Shopee quan trọng

Đầu tiên, bạn cần biết thiết lập gian hàng cơ bản, cài đặt shop, cài đặt vận chuyển.

Tiếp theo: học về cách trang trí shop, sắp xếp danh mục sản phẩm sao cho bắt mắt, đưa những sản phẩm nổi bật lên trên

Tiếp: học về cách đăng bán sản phẩm, tối ưu về tiêu đề, hình ảnh, mô tả, từ khóa, hashtag,,…

Tiếp: học về cách thiết lập các chương trình khuyến mại trong kênh marketing, chương trình giảm giá của tôi, follow shop, mua nhiều giảm giá, mua kèm deal sốc,…

Tiếp: học về cách vận hành và xử lý đơn hàng khi có đơn hàng phát sinh ( chuẩn bị hàng, giao hàng, đóng gói, vận chuyển, hàng hoàn,…)

Tiếp: học về các chỉ số gian hàng ( tỉ lệ hoàn, tỉ lệ hủy,…)

Tiếp: học về các điểm tạ khi bán hàng, có rất nhiều chính sách của Shopee dẫn tới bạn có thể bị ta trong quá trình bán hàng. Nên bạn cần đặc biệt chú ý, nhưng lỗi cơ bản thường là lỗi chat với khách hàng, chat với từ khóa cấm ( chuyển khoản, hủy đơn,…)

Cuối cùng: học để bán được hàng, học quảng cáo, học để tối ưu các chỉ số bán hàng, xử lý đánh giá xấu,….

4. Học bán hàng từ cộng đồng bán hàng Shopee

Học nhanh nhất cũng chính là học từ cộng đồng, từ những người đã va vấp và họ sẽ dành cho bạn lời khuyên để bạn xử lý tình huống. Các bạn hãy tham gia nhóm Lập nghiệp với Shopee để đặt câu hỏi và được hỗ trợ từ cộng đồng.

Đây chính là nhóm hỗ trợ chính thức của Shopee với mục đích hỗ trợ người bán hàng. Những group khác đều được lập ra có mục đích cụ thể khác nhau, mục đích chính thì cũng là để bán tool với bán khóa học, dịch vụ. Việc tham gia là tùy các bạn, nhưng hay tham gia nhóm chính thức của Shopee để nhận được hỗ trợ.

5. Làm sao để đẩy được đơn hàng trên Shopee?

Có nhiều bạn không hiểu, luôn đặt câu hỏi tại sao sản phẩm của mình rẻ hơn mà lại không bán được hàng, mình chấp nhận bán lỗ lấy tương tác mà vẫn không bán được hàng?

Thứ nhất: sản phẩm của bạn rẻ hơn nhưng sản phẩm có được hiển thị tới khách hàng hay không? Có quảng cáo hay không? Có tham gia vào các chương trình khuyến mại của Shopee hay không? hai,

Thứ hai: khách hàng vào xem sản phẩm của bạn nhưng có mua hay không? Không phải bạn cứ rẻ hơn là khách mua nhé. Giá là một yếu tố giúp bạn bán được hàng, nhưng đánh giá của sản phẩm, sự chuyên nghiệp của shop, chính sách bán hàng, hình ảnh sản phẩm chân thực mới là yếu tố để khách hàng quyết định mua hàng.

Ngoài ra, nếu như đăng ký Shopee Mall thành công thì việc khách hàng cũng sẽ dễ dàng tin tưởng vào gian hàng của bạn hơn rất nhiều thay vì mua hàng ở một shop mới bán. Bên cạnh đó việc trở thành Shop yêu thích, Shop yêu thích + cũng là yếu tố để khách hàng so sánh khi mua hàng.