Có Nên Mua Gói Freeship Extra, Hoàn Xu Extra hay không?

Gói Freeship Extra và gói Hoàn xu Extra là gói hỗ trợ dành cho nhà bán hàng trên sàn TMĐT Shopee. Mục đích của gói này cuối cùng cũng là để giúp bạn bán hàng tốt hơn, nhưng có thực sự bán hàng tốt hơn như quảng cáo hay không?

1. Làm sao để đăng ký Freeship Extra và Hoàn xu Extra?

Để đăng ký tham gia chương trình Freeship Extra, bạn truy cập vào đây rồi ấn mua. Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông báo tham gia chương trình thành công, và chính thức bạn sẽ bị trừ phí dịch vụ của gói Freeship Extra. Phí đăng ký cho gói Freeship Extra là 20.000đ/lần đăng ký. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng bạn có thể hủy đi, và nếu như có nhu cầu sử dụng bạn sẽ lại đăng ký và tốn thêm 20.000đ

Tương tự, để đăng ký tham gia Hoàn xu Extra thì bạn truy cập vào đây rồi đặt mua, thanh toán và chờ thông báo hiệu lực. Phí đăng ký gói Hoàn xu Extra là 20.000đ/lần đăng ký.

2. Tìm hiểu thêm về gói Freeship Extra

Khách hàng sẽ có thêm mã vận chuyển dành riêng cho những shop đăng ký gói miễn phí vận chuyển extra này trong ví voucher. Với mức áp dụng cho đơn hàng từ 50.000đ và miễn phí vận chuyển lên tới 70.000đ, cụ thể như sau:

  • Với đơn hàng từ 50.000đ sẽ được miễn phí 15.000đ vận chuyển
  • Với đơn hàng từ 300.000đ sẽ được miễn phí 70.000đ vận chuyển

Về phí dịch vụ, có mấy mức phí áp dụng tùy vào điều kiện của shop cũng như chương trình tham gia, nhưng đơn giản nhất là 6% và tối đa là 20.000đ/sản phẩm. Tức là, nếu như sản phẩm có giá trị dưới 334,000đ thì bạn sẽ mất 6% và nếu trên 334.000đ thì bạn sẽ mất 20.000đ.

Lưu ý, đây là dành cho 1 sản phẩm, nếu bạn bán nhiều sản phẩm, đồng nghĩa phí sẽ tăng theo.

Vào thứ 2 hàng tuần, Shopee sẽ gửi thông báo dành cho các shop muốn hủy và bạn cần điền thông tin shop vào đó để được hủy vào thứ 6, nếu không bạn sẽ chờ đợi đến thứ 2 tuần sau mới có thông báo hủy tiếp.

3. Tìm hiểu về gói hoàn xu Extra

Khách hàng mua hàng tại shop sẽ có thêm các mã hoàn xu, đặc biệt là hoàn xu trong các ngày sale lớn của Shopee. Đặc biệt là với những Shopee Mall thì khách hàng sẽ còn được ưu đãi nhiều hơn nữa. Nếu như bạn cần dịch vụ đăng ký Shopee Mall có thể tham khảo nhé.

Mức phí dịch vụ hoàn xu là 4% và tối đa là 20.000đ/sản phẩm. Như vậy, với các sản phẩm dưới 500.000đ bạn sẽ mất 4%, còn trên 500.000đ bạn sẽ mất 20.000đ tiền phí dịch vụ.

4. Tại sao bạn nên tham gia gói Freeship Extra và Hoàn xu Extra?

Về lý thuyết, sản phẩm của shop sẽ được ưu tiên hiển thị hơn. Nhưng thực tế thì quá nhiều shop cũng đang dùng các gói này, với cả nhiều shop không dùng gói này những cũng vẫn hiển thị tốt.

Khách hàng có thể lọc được các sản phẩm có thể áp dụng mã Freeship Extra, Hoàn xu Extra. Là người tiêu dùng thông minh, họ sẽ lọc sản phẩm để làm sao mua được tiết kiệm nhất.

Khách hàng cũng có được giảm giá vận chuyển, hoàn xu và đặc biệt là trong các ngày hội sale lớn của Shopee.

5. Cân nhắc khi sử dụng gói Freeship Extra & Hoàn xu Extra

Rõ ràng, việc chia sẻ một phần doanh thu cho Shopee để Shopee hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển, hoàn xu, mục đích cũng là giúp bạn bán hàng tốt hơn. Và tất nhiên trong thời gian mới bán hàng thì việc hỗ trợ khách hàng cũng là một cách để giúp bán hàng tốt hơn. Nhưng bạn cần phải đo lường lại:

  • Có bao nhiêu khách hàng được hưởng khuyến mại/tổng số khách hàng mua hàng tại shop. Vì chỉ những ai có mã, còn mã mới có thể sử dụng, chứ không phải ai mua hàng của shop cũng được.
  • Chi phí mà khách hàng tiết kiệm được/doanh thu mất đi của shop, doanh thu mà shop mất đi là tổng của tất cả đơn hàng. Khách hàng tiết kiệm được 15k ship, nhưng 3 đơn hàng thôi bạn cũng mất 15k rồi.

Như vậy, bản thân sử dụng 2 gói Freesship Extra và Hoàn xu Extra là có lợi, nhưng so với việc trực tiếp giảm giá vào sản phẩm, vào các deal sốc khuyến mại đôi khi sẽ là lợi thế cạnh tranh trực tiếp khi bán hàng rồi. Khách hàng tìm kiếm sản phẩm, hiển thị sản phẩm của bạn, mua 2 được giảm giá hoặc mua kèm deal sốc,… vừa tăng trực tiếp doanh thu vừa giảm giá cho khách hàng.